Làm thế nào để cải thiện trí nhớ của bạn trong khi học tập

02:31
Con bạn đang bước vào kỳ thi quan trong. Trước hôm thi, bé đứng dậy và đọc qua từng chương từ đầu đến cuối. Nhưng khi bé ngồi xuống để làm bài kiểm tra vào ngày hôm sau,bé dường như không thể nhớ một điều mà bé đọc. Chuyện gì đã xảy ra? Đã đến lúc bạn quan tâm đến cải thiện trí nhớ cho bé.
Bé đã đi học để kiểm tra một cách sai lầm. Đơn giản chỉ cần ngồi xuống đêm hôm trước và đọc qua toàn bộ chương, mà không hỏi, bình luận, hoặc phân loại, với hy vọng mơ hồ rằng cô ấy nhớ những gì cô ấy đọc, cũng giống như ném một loạt các thẻ tập tin vào một hộp và hy vọng nhớ những gì về chúng sau này.
May mắn thay, bằng cách học một số chiến lược lưu giữ đơn giản, bạn có thể tăng thu hồi của mình lên hơn 80 phần trăm. Sau đây sẽ đề cập đến một số cách cải thiện trí nhớ. Nếu muốn có thông tin đầy đủ hơn bạn có thể truy cập trang web https://weblamdep.net/.
Có ba cách chính để tăng cường trí nhớ của bạn về các sự kiện cơ bản:
  • Cải thiện trí nhớ bằng cách thực hành thu hồi tích cực trong khi học
  • Cải thiện trí nhớ bằng các đánh giá định kỳ của vật liệu
  • Cải thiện trí nhớ bằng cách chồng chéo tài liệu vượt quá điểm làm chủ
Bạn chỉ cần đọc và suy nghĩ về những gì bạn đang đọc. Dưới đây là một số đề xuất để thực hiện điều đó:
Hãy suy nghĩ về câu hỏi cho chính bạn trước, trong và sau buổi đọc.
Hãy tự hỏi mình điều gì đang xảy ra tiếp theo, tại sao nó xảy ra, và điều gì sẽ xảy ra nếu một sự kiện hay sự kiện khác.
Lưu ý những gì bạn quan tâm. Hãy dành một chút thời gian để đưa ra nhận xét về tinh thần.
Đào tạo bản thân để tóm tắt, một phần tại một thời điểm. Các điểm chính trong văn bản bạn vừa đọc là gì? Kết luận logic là gì?
Nếu cần hỗ trợ cho trí nhớ, có thể phải nhờ đến các viên uống cải thiện trí nhớ. Ginkgo biloba là một ví dụ. Bạn có thể xem thêm sản phẩm này tại trang web https://weblamdep.net/product/thuoc-bo-nao-ginkgo-biloba-my. Hoặc tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại trang web https://suaongchuacuauc.com.vn/c/thuoc-bo-nao.htm.
Hình dung khi bạn đọc Thử tưởng tượng mình ở nơi bạn đang đọc hoặc cố gắng tưởng tượng mình đang làm những gì bạn đang học. Bao gồm chính mình trong hình ảnh mà bạn xây dựng trong tâm trí của bạn. Nếu bạn đang đọc về cuộc nội chiến, hãy tưởng tượng mình trên chiến trường. Tại sao bạn ở đó? Kẻ thù đang làm gì, và tại sao? Bạn càng có thể đặt mình vào một cảnh tốt hơn, bạn càng nhớ những gì bạn đang đọc.
Tất nhiên, nó dễ dàng hơn nhiều để hình dung bản thân trong một trận chiến hơn là liên kết chính mình với hàng xuất khẩu lớn của Peru. Thay vì chỉ cố gắng hình dung "len, lúa mì và ngô", hãy tưởng tượng bạn là một nông dân Peru nuôi cừu và trồng lúa mì và ngô. Điều này sẽ làm việc với bất kỳ thứ gì, ngoại trừ có lẽ cho số và ngày tháng.
Ghi chú: Việc ghi chép sẽ không giúp bạn nếu bạn viết nguệch ngoạc xuống các từ trong lớp mà không nghĩ về những gì bạn đang viết, mà không may là quá nhiều học sinh ghi chép.
Cách tốt nhất để ghi chú trong lớp:
Đưa họ cẩn thận trong khi suy nghĩ về nội dung của họ.
Xem lại chúng khi bạn viết.
Tóm tắt bất cứ khi nào có thể. Cô lập những gì quan trọng và loại bỏ phần còn lại trong khi bạn đang viết.
Đừng hạ gục mọi từ mà giáo viên của bạn nói.

Không có nhận xét nào:

Sito web è durante test. Được tạo bởi Blogger.